เอไอเอ ประเทศไทย จัดกิจกรรม AIA Tottenham Hotspurs Football Elite Camp 2024 คัดเยาวชนนักฟุตบอลโครงการช้างเผือก โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เก็บตัวพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้เพื่อเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ

เอไอเอ ประเทศไทย นำโดย นางสาวญดา วงศ์ทองคำ  รองผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายบริหารสิทธิพิเศษและกิจกรรมลูกค้า ร่วมกับ สโมสรฟุตบอลท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ จัดกิจกรรม AIA Tottenham Hotspurs Football Elite Camp 2024 ซึ่งได้คัดเลือกเยาวชนนักฟุตบอลโครงการช้างเผือก โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี รวม 26 คน พาไปเก็บตัวเพื่อฝึกฝนทักษะการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ ในรูปแบบ Spurs Way ณ ศูนย์กีฬา Maraleina Sport Resort เกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี ระหว่างวันที่ 14-19 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา โดยมีโค้ชผู้ฝึกสอนมืออาชีพ (Global Football Development Manager) จากทีมท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ อย่าง โค้ชชานอน โมโลนี  และ โค้ชทีเก้น เบอลิ่ง เป็นผู้ฝึกสอนหลักในกิจกรรม Football Elite Camp ครั้งนี้

 

              สำหรับเยาวชนช้างเผือกทั้ง 26 คนได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ในการพัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพแบบเชิงลึก อาทิ โภชนาการอาหารที่ถูกต้องสำหรับนักกีฬา การปฏิบัติตัวเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ 24 ชั่วโมง ฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลแบบระบบทีม กรณีศึกษาในด้านความสำเร็จและความล้มเหลวจากนักฟุตบอลระดับโลก รวมถึงจำลองการแถลงข่าว เพื่อฟูมฟักให้เยาวชนได้มีความมั่นใจในตัวเอง รวมถึงมีการสร้างบทบาทสมมติเพื่อให้เยาวชนได้ทดลองเป็นบุคคลสำคัญ อย่างกัปตันทีม เพื่อตอบคำถามเชิงกลยุทธ์ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเล่นในสนาม สภาพอากาศมีผลต่อการเล่นของทีมหรือไม่ ใครเป็นผู้เล่นตัวจริงในเกมครั้งนี้ เพื่อวางแนวทางสู่การเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพให้กับเยาวชนที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม

 

              ทั้งนี้ เอไอเอ ในฐานะผู้สนับสนุนหลักสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ จัดกิจกรรม AIA Tottenham Hotspurs Football Elite Camp เพื่อช่วยสานฝันให้เยาวชนที่มีศักยภาพสูงในด้านกีฬาฟุตบอล ได้มีโอกาสพัฒนาทักษะ และนำความรู้และประสบการณ์จากการฝึกนี้ ไปต่อยอดเพื่อสร้างอาชีพ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนโอกาสให้กับเยาวชนที่มีคุณภาพเหล่านี้ ในการเข้าถึงนักเตะและโค้ชมืออาชีพจากสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ พันธมิตรหลักของเอไอเออีกด้วย เพื่อตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเอไอเอ ในการส่งเสริมและผลักดันให้เยาวชนและคนไทย มีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ตามคำมั่นสัญญา ‘Healthier, Longer, Better Lives’

Visitors: 1,399,153